TRUNG TÂM Y TẾ PHÚ BÌNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2018, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019   |  TRUNG TÂM Y TẾ PHÚ BÌNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2018, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019   |  TRẠM Y TẾ Xà BÀN ĐẠT PHỐI HỢP VỚI BỆNH Xà TRƯỜNG QUÂN SỰ KHÁM SỨC KHỎE CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH CỦA Xà  |  TRẠM Y TẾ Xà BÀN ĐẠT KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2018
 TRANG CHỦ   >  THỐNG KÊ Y TẾ  >  KHÁM CHỮA BỆNH
Đăng vào Thứ năm, ngày 21/07/2016
FaceBook Google Twitter | In bài viết
JAHR 2013: Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân
Báo cáo chung Tổng quan ngành y tế 2013 (JAHR 2013) là báo cáo thứ bảy do Bộ Y tế cùng với Nhóm đối tác y tế (Health Partnership Group - HPG) phối hợp thực hiện hằng năm. JAHR đánh giá tiến độ thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong Kế hoạch 5 năm ngành y tế 2011–2015, kết quả thực hiện các mục tiêu của MDG và Kế hoạch 5 năm, đồng thời phân tích sâu chuyên đề về “Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân”.
Báo cáo JAHR 2013, được xây dựng vào năm thứ ba của chu kỳ kế hoạch 5 năm, có nhiệm vụ tương tự như báo cáo năm 2012, đã lựa chọn để phân tích sâu chủ đề Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân – một chủ đề đang được cả thế giới quan tâm.
Phần Một: Cập nhật thực trạng hệ thống y tế Việt Nam, có những nội dung chính sau đây:
- Những nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế năm 2013 và các chính sách trong lĩnh vực y tế mới được ban hành năm 2012 và 2013.
- Tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Kế hoạch 5 năm 2011–2015, bao gồm i) Tăng cường năng lực quản lý của ngành y tế; ii) Nhân lực y tế; iii) Tài chính y tế; iv) Dược và trang thiết bị y tế; v) Hệ thống thông tin y tế; vi) Cung ứng dịch vụ y tế (gồm dịch vụ CSSKBĐ, YTDP, Dân số-KHHGĐ; dịch vụ khám, chữa bệnh.
- Tiến độ thực hiện các chỉ tiêu sức khỏe trong Kế hoạch 5 năm và các Mục tiêu Thiên niên kỷ về y tế của Việt Nam.
Phần Hai: phân tích chủ đề Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, gồm ba chương:
Chương II: Khung lý thuyết và các khái niệm liên quan về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.
Chương III: Bao phủ dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn dân.
Chương IV: Bảo vệ tài chính để thực hiện bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.
Phần Ba của báo cáo là kết luận, tổng hợp các nhận định chính về thực trạng hệ thống y tế Việt Nam và về chủ đề bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân; và khuyến nghị các giải pháp cho những vấn đề ưu tiên của kế hoạch 2014 và những năm tiếp theo.
Phụ lục của báo cáo gồm có bảng tóm tắt các vấn đề ưu tiên và giải pháp và bảng các chỉ số theo dõi đánh giá các lĩnh vực y tế.
Quá trình thực hiện báo cáo JAHR 2013 đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các bên liên quan. Chúng tôi trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp và tư vấn quý báu của các Vụ, Cục, Viện, các đơn vị liên quan thuộc Bộ Y tế, của một số bộ, ngành, địa phương, của các nhà tài trợ và các tổ chức, cá nhân khác trong quá trình xây dựng Báo cáo này. Chúng tôi trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ kỹ thuật từ Nhóm đối tác y tế, và đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ về tài chính của WHO, GAVI và Rockefeller Foundation. Đặc biệt, chúng tôi cảm ơn các chuyên gia tư vấn đã trực tiếp tham gia phân tích các thông tin có sẵn, thu thập và xử lý ý kiến của các bên liên quan để biên soạn các chương của báo cáo; cảm ơn Nhóm điều phối JAHR do TS. Nguyễn Hoàng Long, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính chỉ đạo, cùng các điều phối viên gồm PGS. TS. Phạm Trọng Thanh, ThS. Sarah Bales, TS. Trần Khánh Toàn và ThS. Nguyễn Thị Thu Cúc, đã tích cực tham gia quá trình tổ chức, xây dựng và hoàn thiện báo cáo này.

Ban biên tập
(http://jahr.org.vn)
XEM THÊM
JAHR 2014: Tăng cường dự phòng và kiểm soát bệnh không lây nhiễm (21/07/2016)
Tóm tắt số liệu thống kê Y tế giai đoạn 2009-2013 (21/07/2016)
Tên cơ sở cấp phát thuốc Methadone
Các cơ sở điều trị Methadone
Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài
Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe
Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người làm hồ sơ dự tuyển, khám sức khỏe tuyển dụng, khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe theo yêu cầu.
Cơ sở có phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn An toàn sinh học cấp II.
Kỹ năng biên tập tin bài đăng trên trang thông tin điện tử Sở Y tế
Thể lệ cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh "Con gái thật tuyệt" trên mạng xã hội
Kế hoạch triển khai tiêm phòng vacxinCVID-19 đợt 9 năm 2021 trên địa bàn huyện Phú Bình (Số VB: 206/KH-TTYT, Ngày ban hành: 19-09-2021)
Công văn đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Trung thu (Số VB: 305/CV-TTYT, Ngày ban hành: 14-09-2021)
Kế hoạch đảm bảo điều kiện sẵn sàng  triển khai chiến dịch tiêm phòng vacxin COVID-19 diện rộng tại huyện Bhú Bình (Số VB: 149/KH-TTYT, Ngày ban hành: 22-07-2021)
Công văn về việc thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao đợt II/2021 (Số VB: 382/TTYT-DS, Ngày ban hành: 22-07-2021)
Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm phòng COVID-19 đợt II năm 2021 (Số VB: 128/KH-TTYT, Ngày ban hành: 14-06-2021)
Truy cập hôm nay 190
Tổng lượt truy cập 119769
Đang truy cập 12

Trang chủGiới thiệuThư việnThông báoThống kê Y tếSiteMap
Trung tâm Y tế huyện Phú Bình
Địa chỉ: Tổ dân phố Hòa Bình, Thị trấn Hương Sơn, Huyện Phú Bình, Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: 0208.3867279
Bản quyền thuộc: Trung tâm Y tế huyện Phú Bình
Email: phubinhtnttyt@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ "Trung tâm Y tế Phú Bình" khi phát hành lại thông tin từ website này