TRUNG TÂM Y TẾ PHÚ BÌNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2018, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019   |  TRUNG TÂM Y TẾ PHÚ BÌNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2018, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019   |  TRẠM Y TẾ Xà BÀN ĐẠT PHỐI HỢP VỚI BỆNH Xà TRƯỜNG QUÂN SỰ KHÁM SỨC KHỎE CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH CỦA Xà  |  TRẠM Y TẾ Xà BÀN ĐẠT KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2018
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  TIN TỨC CHUNG
Đăng vào Thứ ba, ngày 01/11/2016
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Kiểm tra công tác triển khai bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp
Ngày 27 tháng 10, Sở Y tế Thái Nguyên đã kiểm tra việc thực hiện xây dựng “Xanh – Sạch – Đẹp” tại 4 cơ sở y tế: Bệnh viện A, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện tâm thần và Bệnh viện đa khoa trung tâm, đồng chí Nguyễn Vy Hồng – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

           Đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác triển khai Kế hoạch tại các đơn vị và chấm điểm theo bộ tiêu chí đánh giá cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”, gồm 40 tiêu chí, với 6 nội dung chính: Xanh, Sạch, Quản lý chất thải, Đẹp, Tổ chức thực hiện, Cộng điểm. Đồng thời, gắn nội dung triển khai cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” với thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” nhằm xây dựng bệnh viện thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

Cụ thể, ở nội dung xanh: các cơ sở y tế trồng bổ sung cây xanh, vườn hoa, cây cảnh tùy theo diện tích đất sử dụng và điều kiện của đơn vị, các loại cây trồng là cây bóng mát phù hợp với đất và khí hậu địa phương. Vườn hoa, cây xanh của bệnh viện được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên, phù hợp với khuân viên bệnh viện. Bãi cỏ được cắt tỉa thường xuyên, không có cây dại mọc trong khuân viên bệnh viện.


Đoàn kiểm tra tại Bệnh viện A Thái Nguyên

Ở nội dung sạch: các cơ sở y tế thực hiện toàn bộ khuân viên, các khoa/phòng, buồng bệnh, nhà vệ sinh, đường đi phải sạch sẽ. Có đầy đủ nước ăn uống, sinh hoạt hợp vệ sinh; cung cấp vật dụng cá nhân sạch sẽ, tốt cho người bệnh; có đủ nhà vệ sinh, bồn rửa tay và xà phòng, dung dịch rửa tay, giấy vệ sinh cho người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ y tế rửa tay, có phòng vệ sinh cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

 Ở nội dung đẹp: tại các khoa, phòng, trang thiết bị, vật dụng, buồng bệnh, giường bệnh được bố trí khoa học, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ; đồ đạc tư trang cá nhân của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh để gọn gàng. Trang phục của cán bộ y tế, người bệnh được cung cấp đầy đủ, đúng quy định và đảm bảo sạch sẽ. Thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tăng cường truyền thông, giám sát tăng tỷ lệ rửa tay tại các cơ sở y tế và tăng tỷ lệ tuân thủ quy trình rửa tay của cán bộ y tế. Các vị trí có nguy cơ trượt ngã, mất an toàn được khắc phục và cảnh báo nguy hiểm…

Kết luận kiểm tra tại các cơ sở Y tế, đồng chí Nguyễn Vy Hồng - Giám đốc Sở Y tế có ghi nhận những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp”. Qua đó đồng chí cũng nhấn mạnh ngành y tế Thái Nguyên luôn xác định “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là việc làm tích cực và lâu dài; các bệnh viện phải nỗ lực duy trì và phát triển cây xanh bóng mát. Phòng bệnh cần duy trì sắp xếp gọn gàng sạch sẽ, ga chải giường đạt tiêu chuẩn... bố trí sao cho đồng bộ, hợp vệ sinh tạo ra môi trường xanh – sạch – đẹp để hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.

 

Kiều Nhi
(Trung tâm TT.GDSK)
XEM THÊM
Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà Khu điều trị phong Phú Bình (03/01/2017)
Phát triển các kỹ thuật y tế chuyên sâu, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (24/02/2017)
Chủ động bảo vệ sức khoẻ nhân dân (24/02/2017)
Toạ đàm giảm kỳ thị phân biệt đối xử liên quan tới HIV/ AIDS tại cơ sở y tế (01/11/2016)
Tỷ lệ hút thuốc lá tại nước ta có xu hướng giảm (21/09/2016)
Nhân rộng mô hình môi trường không khói thuốc lá và luật phòng chống tác hại của thuốc lá tại 30 trường THCS và 30 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh (31/08/2016)
Tên cơ sở cấp phát thuốc Methadone
Các cơ sở điều trị Methadone
Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài
Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe
Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người làm hồ sơ dự tuyển, khám sức khỏe tuyển dụng, khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe theo yêu cầu.
Cơ sở có phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn An toàn sinh học cấp II.
Kỹ năng biên tập tin bài đăng trên trang thông tin điện tử Sở Y tế
Thể lệ cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh "Con gái thật tuyệt" trên mạng xã hội
Kế hoạch đảm bảo điều kiện sẵn sàng  triển khai chiến dịch tiêm phòng vacxin COVID-19 diện rộng tại huyện Bhú Bình (Số VB: 149/KH-TTYT, Ngày ban hành: 22-07-2021)
Công văn về việc thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao đợt II/2021 (Số VB: 382/TTYT-DS, Ngày ban hành: 22-07-2021)
Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm phòng COVID-19 đợt II năm 2021 (Số VB: 128/KH-TTYT, Ngày ban hành: 14-06-2021)
Công văn v/v tiếp tục thực hiện công tác xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19 (Số VB: 307/TTYT-KSBT, Ngày ban hành: 10-06-2021)
Công văn về việc thực hiện các ly y tế đối với các trường hợp liên quan đến các trường hợp nhiễm COVID-19 (Số VB: 300/TTYT-KSBT, Ngày ban hành: 08-06-2021)
Truy cập hôm nay 170
Tổng lượt truy cập 97465
Đang truy cập 3

Trang chủGiới thiệuThư việnThông báoThống kê Y tếSiteMap
Trung tâm Y tế huyện Phú Bình
Địa chỉ: Tổ dân phố Hòa Bình, Thị trấn Hương Sơn, Huyện Phú Bình, Tỉnh Thái Nguyên
Liên hệ: 0208.3867279
Bản quyền thuộc: Trung tâm Y tế huyện Phú Bình
Email: phubinhtnttyt@gmail.com
Ghi rõ nguồn từ "Trung tâm Y tế Phú Bình" khi phát hành lại thông tin từ website này